- ศึกษาสมบัติ องค์ประกอบของวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตภัณฑ์ การใช้เครื่องมือและการบำรุงรักษาเครื่องมือการผลิต การควบคุมคุณภาพ การตรวจสอบสาเหตุการเสื่อมเสีย การบรรจุและการเก็บรักษา การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ฝึกปฏิบัติตามเนื้อหา
- วิชา เทคโนโลยีขนมอบ
เป็นรายวิชาเลือกเสรี สำหรับนักศึกษาที่สนใจความเป็นมาของขนมอบ ส่วนผสมและเครื่องมือที่ใช้ในการทำขนมอบ หลักการที่ดีในการผลิตขนมอบ 4167101วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น 1(1-0-2)
คำอธิบายรายวิชา
สถานการณ์อาหารโลก แหล่งอาหารมนุษย์ ความสัมพันธ์ของเกษตรกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ขอบเขตและแนวโน้มของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร จรรยาบรรณของนักวิทยาศาสตร์การอาหาร องค์ประกอบของอาหาร ความปลอดภัยในอาหาร ปัจจัยคุณภาพของอาหาร